กระเป๋าเดินทาง

ผมเชื่อว่าในทุกการเดินทางแต่ละท่านต้องมี กระเป๋าเดินทาง ใบเก่งเดินทางเป็นเพื่อนคู่ใจสักใบแน่นอน ในการเลือกซื้อกระเป๋าสำหรับบางท่านก็ดูที่ราคา ดีไซน์ และสุดท้ายคือวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า เอาจริงๆแล้วผมว่ามีน้อยมากนะที่คนเราจะมานั่งดูให้ดีจริงๆว่ากระเป๋าเดินทางของเราทำมาจากอะไร มีวัสดุอะไรบ้าง การเดินทางในแต่ละครั้งกระเป๋าเราจะมีความเสี่ยงต่อการเสียหายค่อนข้างสูง เพราะเราใส่ของเต็มอัดแน่น แถมยังต้องไปผ่านการโยนการกระแทกอีกมากมาย กระเป๋าบุบบ้าง แตกบ้าง ถลอกบ้าง ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อเป๋าที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานของเราจริงๆควรให้ความสำคัญกับวัสดุที่ใช้ในการทำกระเป๋าใบนั้น ไปดูกันดีกว่าครับว่าจริงๆ แล้วกระเป๋าเดินทางสามารถทำมาจากวัสดุอะไรได้บ้าง

 Luggages : กระเป๋าเดินทาง วัสดุไหนดี?

พลาสติก

พลาสติกก็สามารถแบ่งได้อีกหลายชนิด ได้แก่ PC Polycarbonate (โพลีคาร์บอเนต), PP Polypropylene (โพลีโพรพิลีน), ABS Acrylonitrile-Butadiene-Styrene (อะคริโลไนไตรล์-บิวทาไดอีน-สไตรีน), PC+ABS พลาสติกแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ในด้านของความเหนียว ยืดหยุ่น คงทน แข็งแรง น้ำหนักเบา และทนความร้อนได้ดี ถ้าพูดถึงกระเป๋าเดินทางแบบพลาสติกในปัจจุบันที่เห็นกันส่วนใหญ่ตามท้องตลาดก็จะทำมาจากตัว ABS และ PC+ABS เพราะจะให้ความแข็งแรง คงทน และยังทนทานต่อความร้อนอีกด้วย ทาง HIS.IN.TH ของเราก็มีกระเป๋าเดินทางแบบพลาสติกมาแนะนำอยู่ 2 ยี่ห้อด้วยกัน คือ PRODIGEE กับ LEGEND WALKER สามารถเข้าไปเลือกชมเลือกซื้อกันได้นะครับ


อะลูมิเนียม

เป็นวัสดุที่นิยมนำมาทำกระเป๋าเดินทางอีกชนิดหนึ่ง ที่ให้ทั้งความแข็งแรง สวยงาม น้ำหนักเบาและมีสไตล์  ถ้าคุณมีกระเป๋าเดินทางเป็นอะลูมิเนียมคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่ากระเป๋าคุณจะไม่แตกอย่างแน่นอน ถ้าโดนกระแทกแรงๆเต็มที่ก็แค่บุบ แต่ที่สำคัญก็คือราคาค่อนข้างสูง กระเป๋าเดินทางอะลูมิเนียมที่ได้รับความนิยมอย่างมากคงหนีไม่พ้น MOOF49 ซึ่งมีวางจำหน่ายในเว็บ HIS.IN.TH ของเราด้วย สามารถสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้เลย


วัสดุผ้า

กระเป๋าเดินทางแบบผ้าเป็นแบบแรกๆของกระเป๋าเดินทางที่ออกมาเลยก็ว่าได้ เพราะสมัยก่อนยังไม่มีพวกพลาสติก อะลูมิเนียมเยอะเหมือนปัจจุบัน กระเป๋าแบบผ้าเป็นกระเป๋าที่มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นและสามารถขยายตัวได้ และที่สำคัญคือไม่มีทางแตกแน่นอน เต็มที่ก็อาจจะสกปรกไม่กันน้ำและในส่วนที่สามารถแตกได้ก็คงจะเป็นซิปไม่ใช่ตัวกระเป๋าอย่างแน่นอน ถ้าพูดถึงกระเป๋าเดินทางแบบผ้าที่ชิคที่สุดก็คงจะเป็น HERSCHEL เป็นแบรนด์ที่ครอบใจวัยรุ่นได้ตลอด มีวางจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ของเรา HIS.IN.TH 


ถ้าถามว่าวัสดุชนิดใดดีสุดของกระเป๋าเดินทางก็คงจะหนีไม่พ้น อะลูมิเนียม อย่างแน่นอน มีทั้งความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา กันน้ำ แต่ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่ถ้าอยากได้ของดีๆไว้ใช้งานกันยาวๆผมว่าก็คุ้มที่จะลงทุนครับ ลองดูกันครับว่ากระเป๋าเดินทางแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ


เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย


Comments are closed.